Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Trần Đề

Wednesday, 05/10/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT Huyện Trần Đề
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị chuyên đề Nâng cao chất lượng dạy-học môn Tin học trong trường THCS

Hội nghị chuyên đề Nâng cao chất lượng dạy và học môn Tin học trong trường THCS, năm học 2018 – 2019. 

           Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, ngày 26/4/2019 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Đề tổ chức Hội nghị chuyên đề Nâng cao chất lượng dạy và học môn Tin học trong trường THCS, năm học 2018 – 2019. Tham dự có ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, ông Lâm Quốc Cường – Phó Trưởng phòng GDTrH, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, Hội đồng bộ môn Tin học, Lãnh đạo, chuyên viên và cán bộ quản lý, giáo viên THCS dạy môn Tin học ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

         Hội nghị đã đánh giá thực trạng việc dạy và học môn Tin học, phân tích nguyên nhân của những thực trạng và trình bày giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy môn học này ở các trường THCS trong tỉnh hiện nay. Hội nghị đã được chia sẻ 4 tham luận của giáo viên dạy Tin học của huyện Trần Đề và Mỹ Tú với các nội dung sau: Thử nghiệm dạy song song giữa Scratch và Pascal, Lồng ghép kiến thức lịch sử, giáo dục đạo đức lối sống vào tiết dạy Tin học 8, Đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh ở bộ môn Tin học thông qua hệ thống kiểm tra online và Dạy học tích hợp môn Tin học 9 với môn tiếng Anh. Hội nghị cũng tạo điều kiện để giáo viên dạy môn Tin học trao đổi, thảo luận tìm ra cách dạy và học hiệu quả.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Châu Tuấn Hồng đánh giá cao các tham luận đã báo cáo tại hội nghị; ông lưu ý một số vấn đề để nâng cao chất lượng dạy và học nói chung và môn Tin học nói riêng như: bồi dưỡng nâng cao tay nghề cho đội ngũ giáo viên, trong đó tự bồi dưỡng là quan trọng nhất; nâng cao tinh thần, trách nhiệm lòng yêu nghề của giáo viên trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh; thực hiện có hiệu quả phương pháp, kỹ thuật dạy học tích cực; đổi mới sinh hoạt chuyên môn; bổ sung máy tính phục vụ hoạt động dạy học; nghiên cứu áp dụng các chuyên đề đã được thực hiện trong hội nghị hôm nay vào công tác giảng dạy tại các trường.

Sau đây là một số hình ảnh của hội nghị:

 Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.623
Hôm qua : 9.525
Tháng 10 : 11.256.311
Tháng trước : 2.525.354
Năm 2022 : 106.964
Năm trước : 186.239
Tổng số : 13.254.783,66