Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Trần Đề

Wednesday, 07/12/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT Huyện Trần Đề
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm dạy học lớp 1

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm dạy học lớp 1

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm dạy học lớp 1

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm dạy học lớp 1

   Sáng ngày 26/6/2017 tại hội trường trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm dạy học lớp 1. Đến dự hội thảo có bà Nguyễn Thị Tuyết Hà, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, ông Lý RoTha, Phó Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học, lãnh đạo và chuyên viên các phòng GDĐT, phó hiệu trưởng và tổ trưởng chuyên môn khối lớp 1 các trường tiểu học. 

   Sau báo cáo đề dẫn của phòng Giáo dục Tiểu học, các đại biểu thay mặt cho các đơn vị báo cáo tham luận trình bày các kinh nghiệm trong việc tổ chức dạy, học và xây dựng nền nếp cho học sinh lớp 1, các tham luận tập trung vào 5 vấn đề là kinh nghiệm dạy học lớp 1 đại trà, dạy học phù hợp đối tượng học sinh; rèn kĩ năng đọc, kĩ năng viết cho học sinh lớp 1 và xây dựng nền nếp cho học sinh lớp 1. Qua báo cáo tham luận và các ý kiến đóng góp của các đại biểu nhiều kinh nghiệm quí báu được hội thảo chia sẻ. Các tham luận đã thể hiện sự phong phú đa dạng về dạy học lớp 1, thực trạng là bức tranh toàn cảnh để các nhà quản lí phải nghiên cứu và suy gẫm, tìm giải pháp hữu hiệu cho việc nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời cũng có nhiều bài học kinh nghiệm được đút kết thông qua thực tế giảng dạy của các cá nhân.

   Thông qua hội thảo lần này đã cho thấy tầm quan trọng của việc dạy học lớp 1, có dạy tốt lớp 1 thì nền tảng cấp tiểu học mới vững chắc. Phát biểu chỉ đạo hội thảo, Giám đốc Sở GDĐT đã nhắc nhở các thầy cô giáo dạy học lớp 1 phải hết sức tận tâm, tận tình, tận lực dạy dỗ học sinh vì các em như tờ giấy trắng, mỗi lời thầy, cô dạy bảo sẽ có dấu ấn sâu sắc trong đời các em, cho nên các thầy cô dạy lớp 1 phải hết sức gương mẫu, đặc biệt là phải hết sức quan tâm đến việc xây dựng các nền nếp cho các em. 

   Kết thúc hội thảo, ông Lý RoTha, Phó Giám đốc Sở GDĐT nhắc nhở các đơn vị quan tâm tổ chức và phổ biến kết quả đã đạt được tại hội thảo nhân rộng ra trong toàn tỉnh để những kinh nghiệm này bổ sung thêm kiến thức thực tế cho giáo viên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5.877
Hôm qua : 9.415
Tháng 12 : 11.257.125
Tháng trước : 2.526.477
Năm 2022 : 136.628
Năm trước : 186.239
Tổng số : 13.254.813,32